Những không gian chia sẻ

0

tapchinoithat.top –

KTNĐ – Công trình 4 tầng lầu này ra đời với mục đích trở thành nơi lưu trú và làm việc ngắn hạn của các doanh nhân khi đến TP.HCM. Không gian bên trong được chia thành hai khu vực riêng biệt, một là căn hộ dịch vụ, một là văn phòng chia sẻ. 

pepperhouse-29_resize_resize

Tất cả đều được chăm chút kỹ lưỡng và tiện nghi, từ việc lựa chọn vật liệu cho đến các vật dụng nội thất.

Trước khi cải tạo, công trình là một ngôi nhà cấp 4 có diện tích khiêm tốn 4x12m. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của cuộc sống đô thị, chủ đầu tư quyết định “nâng cấp” ngôi nhà trở thành những không gian sống và làm việc phong cách, tiện nghi, phục vụ cho các doanh nhân lưu trú trong những ngày đến với Sài Gòn và những bạn trẻ cần một nơi để làm văn phòng khởi nghiệp.

Công trình nằm trên đường Hoàng Sa, hướng trọn tầm mắt về phía kênh Thị Nghè đã được hồi sinh và bến thuyền du lịch, được thừa hưởng những mảng xanh quý giá từ con đường rợp bóng cây, công viên nhỏ trước nhà và xa xa là Thảo Cầm Viên – lá phổi lớn của thành phố.

Tận dụng các lợi thế này, kiến trúc sư quyết định mở tối đa mặt tiền bằng những khung cửa kính lớn, cầu thang được dời về cuối nhà để không gian sử dụng và các góc nhìn được thông suốt.

pepperhouse-60_resize_resize

Landscape_resize_resize

pepperhouse-25_resize_resize

Các căn hộ dịch vụ nằm tách biệt ở tầng lầu 3 và 4 của ngôi nhà, mỗi căn được thiết kế theo một phong cách riêng, khác biệt và bắt mắt.

Với diện tích sử dụng khiêm tốn, kiến trúc sư đã gói gọn những công năng cần thiết cho một không gian sống tiện nghi vào trong 40m2. Cả hai căn hộ đều có khu nấu nướng, vệ sinh, giặt phơi và nơi tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn hay làm việc tại phòng.

Các giải pháp nới rộng tầm nhìn và chiều sâu được tận dụng triệt để qua việc hạn chế vách ngăn, sử dụng gương lớn cho tường hay lát gạch xi măng hình lập phương ba chiều cho sàn nhà.

pepperhouse-61_resize_resize

pepperhouse-55_resize_resize

pepperhouse-56_resize_resize

Nếu căn hộ ở tầng 3 được thiết kế theo lối đương đại với điểm nhấn chính là nội thất gỗ óc chó và màu xanh trung tính, nhẹ nhàng thì căn hộ tầng 4 lại mang sự phá cách với hơi hướng Retro kết hợp Industrial (công nghiệp).

Việc lựa chọn vật liệu, đồ nội thất và bố trí ánh sáng chỉn chu, vừa tôn vinh các công năng vừa hài hòa về thị giác. Nét cá tính được thể hiện qua những mảng tường xi măng hoàn thiện sắc sảo, tủ quần áo trong suốt lạ mắt hay sofa màu da bò trang nhã.

Sự hứng thú cho người ở có thể đến từ căn phòng gần gũi, ấm cúng hoặc những buổi trà chiều ở ban công ngắm hoàng hôn buông trên dòng nước.

pepperhouse-79_resize_resize

pepperhouse-70_resize_resizepepperhouse-53_resize_resize

Mặc dù khu tiếp khách đã được tích hợp trong những căn hộ liên hoàn, nhưng khách thuê cũng có thể “mở rộng” phòng khách xuống tầng trệt – khu vực sinh hoạt chung, nơi họ có thể pha cho mình một ly cà phê, gặp gỡ bạn bè đối tác hay làm quen những người bạn mới tại nơi đây.

Các văn phòng chia sẻ nằm ở tầng lầu 1 và 2, được thiết kế trẻ trung, năng động với những bàn làm việc rộng rãi, những câu khẩu ngữ vẽ tay đầy cảm hứng và bức tranh thiên nhiên xanh mát bên ngoài.

Đây được xem là một mô hình mới rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn, ra đời nhằm phục vụ những cá nhân làm việc tự do và những nhóm bạn trẻ đang khởi nghiệp.

pepperhouse-75_resize_resize

mat-bangBÀI: NGÔ LY KHA
ẢNH: QUANG TRẦN

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 6-2016

 

Sưu tầm

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời